menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ HÒA CHÂU VỚI MÔ HÌNH “ĐI CHỢ NHỚ GIỎ” – GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA VÀ BAO NI LÔNG
Đăng ngày 28-11-2019 08:15

          Mô hình đi chợ nhớ giỏ được HLHPN xã Hòa Châu triển khai từ đầu năm 2019, nhằm mục đích thay đổi thói quen sử dụng túi nilon khi đi chợ, trước đây khi chưa triển khai mô hình này đa số chị em phụ nữ khi đi chợ chỉ mang theo tiền, khi về trên tay lỉnh khỉnh từ 5-7 túi nilon, túi đựng rau, túi đựng cá, túi đựng củ quả… Sau khi triển khai mô hình này nhiều chị chị em dã dần quen với giỏ đi chợ nên đã góp phần giảm thiểu một lượng lớn túi ni lông gây ô nhiễm môi trường.

          Qua thông điệp truyền thông bằng các hình thức: tuyên truyền miệng lồng ghép vào các buổi sinh hoạt hội họp, tuyên truyền trực quan bằng hình thức treo các tấm pano tại các chợ về chủ đề “xách giỏi đi chợ phong cách ngươi nội trợ”; “Nói không với rác thải nhựa”... Việc làm tưởng chừng nhỏ bé, nhưng góp phần tích cực trong xây dựng và hình thành ý thức tự giác bảo vệ môi trường, cụ thể hóa phong trào “5 không, 3 sạch” của Hội LHPN đến từng hội viên và từng gia đình.

          Cùng chung tay xây dựng hướng đến chủ đề năm 2019 “Năm môi trường” trên địa bàn huyện nói chung và trên địa bàn xã Hòa Châu nói riêng. Từ mô hình “Đi chợ nhớ giỏ”, “ Nói không với rác thải nhựa” Hội LHPN xã cùng phối hợp với UBND xã đã hỗ trợ được 370 thùng rác môi trường, 250 giỏ nhựa đi chợ tại 3 thôn và được chị em hội viên phụ nữ  tích cực hưởng ứng.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Vân