menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ HÒA CHÂU VỚI CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
Đăng ngày 18-11-2019 08:00

          Bác Hồ đã từng có câu “Ngày xưa vua Hùng đã có công dựng nước, ngày nay bác cháu ta phải giữ lấy nước” từ 4000 năm lịch sử văn hiến của dân tộc Việt Nam đã làm tròn bổn phận bảo vệ giữ gìn đất nước chống giặc ngoại xâm trong 9 năm kháng chiến chống pháp và gần 20 năm chống Mỹ những người lính không tiết hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ Quốc. Sau khi họ trở về họ trở thành những người Cựu Chiến Binh, có người may mắn thì lành lặn, có người còn những dị chứng mà chiến tranh đem lại, trong mỗi người vẫn luôn khát khao ngọn lửa yêu nước nồng cháy, vì vậy họ không lúc nào nghĩ ngơi mà họ tiếp tục công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ Quốc, bằng những việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghiã mang lại không hề nhỏ bé chút nào. Việc giữ gìn bờ cỏi là hết sức quan trọng, nhưng bảo vệ đất nước không chỉ về mặt trận chính trị, Quân sự mà còn là tất cả những sự vật tồn tại trong lãnh thổ của đất nước, từ con người cho đến động vật và cả về thiên nhiên, môi trường.

          Hiện nay, môi trường đang là vấn đề nóng của toàn nhân loại, chúng ta có thể thấy rằng khí hậu ngày càng khắc nguyệt, thiên tai đang diển ra hằng ngày hằng giờ, con người tác động quá nhiều đến mức cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, thừa thải nhiều chất độc ra môi trường không còn có khả năng tự phân huỷ. Đà Nẵng là một thành phố đã và đang phát triển trên con đường hội nhập, bên cạnh sự phát triển, thì thành phố cũng phải đối mặt không ít những tiêu cực như nạn ô nhiểm môi trường. Để góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường các cấp lãnh Đạo và Hội Cựu Chiến Binh thành Phố đã có chỉ đạo đến các Hội cựu chiến binh quận, huyện, phường, xã cùng chung tay trong công tác bảo vệ môi trường, giảm biến đổi khí hậu. 

          Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh huyện Hòa Vang, để góp phần khắc phục ô nhiểm môi trường Hội CCB xã Hòa Châu đã vận động các câu lạc bộ vệ sinh môi trường và các tổ tự quản của Hội Cựu Chiến Binh trên địa bàn xã triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo vệ môi trường như: các câu lạc bộ môi trường Thôn Phong Nam, Quang Châu, Tây An, Dương Sơn, Cẩm Nam xã Hoà Châu tổ chức ra quân dọn vệ sinh thu gom rác thải tập kết đúng nơi quy định, thường xuyên tổ chức các buổi dọn vệ sinh ở khu dân cư, nhờ đó đường làng ngõ xóm luôn được xanh sạch đẹp, những việc làm đó mang lại nhiều lợi ích cho xã hội cho thiên nhiên cho môi trường góp phần làm trong sạch bầu không khí đang bị ô nhiểm như hiện nay.

Ảnh: Hội viên Hội Cựu Chiến Binh xã Hòa Châu ra quân dọn vệ sinh môi trường

          Đừng nghĩ rằng bảo vệ môi trường là phải nghiên cứu ra một công trình, một máy móc hiện đại nào đó….. Mà bằng những hành động cụ thể hằng ngày, chúng ta đã góp một phần tích cực về việc bảo vệ môi trường. Việc đầu tiên góp phần bảo vệ môi trường đó là nâng cao nhận thức để mọi người hiểu biết để hành động bảo vệ môi trường cùng chúng ta. Chỉ có nhận thức đúng, suy nghĩ đúng, thì mới hành động đúng và mỗi hành động nhỏ sẻ góp phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn hoá văn minh trong công tác bảo vệ môi trường.

           Mỗi người dân Việt Nam đều mang lại những đóng góp to lớn trong công tác bảo vệ môi trường, trong đó những người Cựu Chiến Binh đã và đang thể hiện tinh thần xung kích trong công tác bảo vệ môi trường, vì vậy chúng ta ra sức tuyên truyền, khích lệ tinh thần bảo vệ môi trường của người dân, những hành động nhỏ trong công tác bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái. Qua các hoạt động của mình cán bộ, hội viên Hội Cựu Chiến Binh xã Hòa Châu mong muốn kêu gọi toàn thể nhân dân cùng chung tay, ra sức bảo vệ môi trường cho thành phố Đà Nẵng chúng ta nói chung, huyện Hòa Vang, xã Hòa Châu riêng. Xây dựng môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp./.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Khánh