menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Phụ nữ Hoà Châu hướng về địa chỉ di tích lịch sử văn hoá
Đăng ngày 28-02-2023 23:17

       Hướng đến chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Đồng thời thực hiện đợt thi đua "Phụ nữ Hoà Châu hướng về địa chỉ di tích lịch sử văn hoá" do Hội LHPN xã phát động. Các Chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Hòa Châu đồng loạt tổ chức chương trình hành quân về nguồn, hành quân về địa chỉ đỏ thăm viếng hương nghĩa trang liệt sĩ, bia chiến tích tiểu đoàn đặc công 489 và V25, bia chiến tích Gò Hà, đình Thần Nông, Nghĩa trũng Hòa Vang…

       Trong không khí, trang nghiêm, xúc động các chị đã dâng những nén hương trước anh linh các liệt sĩ. Đoàn dành phút mật niệm để tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc đồng thời, tìm hiểu về lịch sử hình thành, phong trào đấu tranh cách mạng của Đảng bộ Huyện ủy đối với quân và dân huyện Hòa Vang trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

         Đây là đợt tìm về di tích lịch sử, văn hóa không chỉ là một chuyến đi, mà còn là hành trình đầy ý nghĩa, hướng về lịch sử hào hùng của quê hương, của dân tộc. Từ việc tìm hiểu các di tích, mỗi cán bộ hội viên tham gia đều cảm nhận một cách chân thực về lịch sử, những cảm nhận không dễ có được khi chỉ đọc những tư liệu ghi chép. Và điều quan trọng hơn, qua mỗi chuyến đi để thấy yêu và tự hào hơn về quê hương mình; đi để lại trong lòng mỗi người cái tâm, cái tình và tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ hội viên góp phần vào sự nghiệp bảo vệ xây dựng và phát triển đất nước.

      Chị Đinh Thị Thủy – Chi hội trưởng phụ nữ Cẩm Nam bày tỏ: “Hoạt động này đã làm nên ngọn lửa tri ân đầy ý nghĩa, là gạch nối giữa quá khứ và hiện tại. Qua đây, cán bộ hội viên phụ nữ hiểu biết thêm về sự anh dũng chiến đấu, hy sinh cho độc lập dân tộc của các thế hệ đi trước, để sống, lao động, học tập và rèn luyện bản thân, xứng đáng với sự hy sinh ấy, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh”./.

Tin, ảnh: Hội LHPN xã