menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Hội LHPN xã tổ chức chương trình truyền thông phân loại rác thải tại nguồn và phong trào chống rác thải nhựa
Đăng ngày 02-07-2022 21:05

Sáng ngày 2/7/2022, Hội LHPN xã tổ chức chương trình truyền thông phân loại rác thải tại nguồn và phong trào chống rác thải nhựa, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

    Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã trình bày các nội dung chủ yếu hưởng ứng phong trào phòng, chống rác thải nhựa: Hạn chế sử dụng nước uống đóng chai trong công sở, khi tổ chức hội nghị, hội thảo; sử dụng các vật dụng chứa đựng sử dụng nhiều lần, vật liệu thân thiện môi trường. Không sử dụng ly nhựa, ống hút nhựa… sử dụng một lần trong các hoạt động hàng ngày của các cơ quan, đoàn thể, trường học, cơ sở y tế và tại các hội nghị, hội thảo, cuộc họp. Thực hiện phân loại rác thải tại nguồn ngay tại công sở, bố trí thùng rác để phân loại rác thải tại các cơ quan, đơn vị; chất thải nhựa và các chất thải khác có thể tái chế không để lẫn với chất thải hữu cơ; khuyến khích xây dựng và thực hiện các mô hình kiểu mẫu để làm cơ sở nhân rộng cho các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực, địa bàn quản lý. Nâng cao vai trò của cộng đồng, doanh nghiệp trong giảm thiểu phát thải chất thải nhựa, phân loại, thu gom, tái chế, xử lý chất thải nhựa. Vận động các siêu thị, cửa hàng, chợ dân sinh, khách sạn, nhà hàng, quán nước, các cơ sở sản xuất kinh doanh… cam kết giảm thiểu rác thải nhựa, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

  Được sự quan tâm hỗ trợ của Phòng tài nguyên môi trường và Hội LHPN huyện đã bàn giao 8 mô hình mái nhà xanh. Cũng tại chương trình UBND phối hợp với Hội LHPN xã trao 500 túi phân loại rác thải tại nguồn và 50 thùng rác văn minh.

Tin, ảnh: Hội LHPN xã