menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Chương trình Nâng cao năng lực cho phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ đi học (EFWC)
Đăng ngày 15-03-2022 22:22

         Được sự quan tâm hỗ trợ của Tổ chức Children of Viet Nam ( COV) trong Chương trình Nâng cao năng lực cho phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ đi học (EFWC). Trước tết, Hội LHPN xã Hoà Châu đã bàn giao hỗ trợ sinh kế cho 14 chị phụ nữ đơn thân được hưởng lợi từ Chương trình với tổng số tiền 150.000.000đ tùy thuộc vào từng loại hình sinh kế khác nhau như: may mặc, buôn bán, làm tóc, hàng mã... để các chị có nguồn vốn phát triển kinh tế.

        Tiếp nối hỗ trợ sinh kế đợt 1, trong tháng 2 và tháng 3, Tổ chức Children of Viet Nam tiếp tục tổ chức lớp tập huấn cho các hộ chăn nuôi. Tại buổi tập huấn các chị được nghe Báo cáo viên truyền tải, chia sẻ, định hướng lập hồ sơ phương án sinh kế và những kiến thức kĩ thuật về chăn nuôi, chọn con giống, phương pháp phòng chữa bệnh…Tiến hành hỗ trợ sinh kế và cải tạo môi trường sống cho 14 chị với tổng kinh phí 132.600.000đ hỗ trợ kinh phí xây dựng chuồng trại, mua con giống, thực phẩm chăn nuôi, hỗ trợ cải tạo môi trường sống: lợp laphông, nâng cấp mái tôn, sơn vôi cho các hộ trong chương trình.

         Sau quá trình hỗ trợ, Tổ chức Children of Viet Nam phối hợp với Hội LHPN xã đã thành lập đoàn giám sát nghiệm thu sử dụng nguồn hỗ trợ sinh kế, nhằm nắm bắt, theo dõi tiến độ và động viên các chị cố gắng phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập nuôi con ăn học. Qua quá trình kiểm tra giám sát thực tế của Đoàn, tất cả các hộ được hỗ trợ đều sử dụng nguồn sinh kế đúng mục đích. Chia sẻ của Chị Nguyễn Thị Xí (tại thôn Dương Sơn) là một trong những chị được hỗ trợ sinh kế trong đợt này: “Được Tổ chức Trẻ em Việt Nam và Hội LHPN xã quan tâm hỗ trợ heo gà để chăn nuôi, gia đình tôi vô cùng vui mừng và xúc động. Chúng tôi sẽ cố gắng chăm sóc, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình góp phần lo cho con cái học hành đến nơi đến chốn” .

       Việc hỗ trợ sinh kế kịp thời trong giai đoạn trước tết và sau tết tạo điều kiện nguồn vốn cho các chị phấn khởi buôn bán, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Tin, ảnh: Hội LHPN xã