menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
NHỮNG CHUYẾN XE CHỞ ĐẦY YÊU THƯƠNG
Đăng ngày 05-10-2021 21:44

Trong những ngày cuối tháng 8, dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn xã Hoà Châu. Hình ảnh chiếc xe chuyên dụng mang biển kiểm soát 43A-003.67 của Công an xã Hoà Châu là rất đỗi bình thường đối với bà con nhân dân. Những chuyến xe ngoài phục vụ nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, những chuyến xe ấy còn thường xuyên vận chuyển lương thực, thực phẩm, quà hỗ trợ và chuyên chở những  trường hợp cần hỗ trợ y tế trong thời điểm thực hiện biện pháp cách ly xã hội của thành phố. Là cán bộ xã được phân công tăng cường về hỗ trợ thôn Quang Châu trong trong công tác phòng chống dịch, hơn ai hết tôi cảm nhận được rất rõ sự vất vả và những tấm lòng của lực lượng công an xã dành cho bà con nhân dân.

Anh Nguyễn Quốc Khánh (ngoài cùng bên trái) cùng với Ban nhân dân thôn Bàu Cầu trao quà hỗ trợ cho các công nhân
đang thi công công trình trường tiểu học Lê Kim Lăng tại thôn bàu Cầu, xã Hoà Châu.

Đồng hồ đã điểm 21h00, tôi nhận được điện thoại của anh Nguyễn Quốc Khánh – Cán bộ công an xã Hoà Châu (phụ trách thôn Quang Châu) báo có trường hợp nhân dân khó khăn cần xác minh hỗ trợ trên địa bàn thôn Quang Châu. Khoác vội chiếc áo bước lên xe, tôi không khỏi ngạc nhiên khi trên xe đầy lương thực, thực phẩm nào là gạo, mì tôm, trướng gà, rau….Hỏi kỹ ra mới hay, do nhận được tin báo đã trễ nên anh vớ vội ở cơ quan được thứ gì, hay thứ ấy; đi xác minh xem thế nào, người dân cần gì thì anh sẽ hỗ trợ ngay. Thế rồi chúng tôi đến dãy trọ tại tổ 10, thôn Quang Châu, tôi dẫn anh vào xác minh trường hợp anh N.C.T là công nhân, thuê trọ tại đây. Mặc dầu luôn được hỏi thăm tình hình, cuộc sống tuy khó khăn nhưng chỉ là khó khăn chung như bao hộ dân khác trong thời điểm dịch bệnh nhưng do người khác xúi dục, anh đã cung cấp thông tin không đúng sự thật để một người “chị” đăng bài xin hỗ trợ lên mạng xã hội. Sự việc là vậy, mọi thứ dường như không được đặt đúng vị trí của nó nhưng anh Khánh trao đổi với tôi sẽ đề nghị hỗ trợ cho 30 hộ trọ trong tổ 10 Quang Châu mỗi hộ một phần quà. Chắc có lẽ môi trường học tập, công tác đã rèn luyện cho anh sự khẩn trương trong mọi hành động, việc làm nên ngay ngày hôm sau, anh đã chở một xe đầy quà, đến hỏi thăm tình hình và trao quà tận tay cho từng hộ dân thuê trọ trong tổ vừa để động viên bà con yên tâm thực hiện các biện pháp phòng dịch, vừa để nắm rõ hơn từng trường hợp của các hộ thuê trọ - những hộ thường gặp khó khăn hơn trong việc thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo chủ trương của thành phố.

Trao quà hỗ trợ cho bà con thuê trọ ở tổ 10 thôn Quang Châu, xã Hoà Châu.

    Tìm hiểu thêm thông qua các đồng chí cán bộ phụ trách địa bàn 08 thôn, lực lượng công an xã trong thời gian qua rất tích cực rà soát, nắm chặt địa bàn. Các anh công nhân trại các công trình trên địa bàn cũng được lực lượng công an xã thường xuyên ghé thăm, không phải để kiểm tra tạm trú tạm vắng mà để hỗ trợ lương thực, thực phẩm, những nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống, yên tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

    Đấy là những tình cảm thân thương của các anh dành cho nhân dân. Thay vì mỗi lần thấy xe đặc chủng là người dân lại biết có chuyện chẳng lành thì hôm nay người dân lại rất vui mừng khi thấy được những chuyến xe chở đầy ắp yêu thương của các anh – những người vì nhân dân phục vụ. Cho đi là vậy nhưng các anh đâu muốn nhận lại riêng mình, nếu có đi chăng nữa thì điều duy nhất các anh mong muốn đó chính là sự bình yên của nhân dân.

     Thay cho lời kết, tôi xin gửi lời tri ân và lời chúc mạnh khoẻ đến các anh, lực lượng công an xã Hoà Châu nói riêng và lực lượng công an thành phố Đà Nẵng nói chung những người không quản ngại gian khổ để bảo vệ sự bình yên cho bà con nhân dân./.

Văn Hoà – Đảng uỷ Hoà Châu