menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
HIỆU QUẢ TỪ CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG, TẬP HỢP HỘI VIÊN
Đăng ngày 03-09-2021 21:06

       Thời gian thực hiện Quyết định 2860 của Chủ tịch UBND thành phố sắp hết, tình hình dịch bệnh trên toàn thành phố có những chuyển biến tích cực khi số ca nhiễm mới và số ca cộng đồng đều giảm mạnh. Có được những thành quả như vậy, phần lớn là nhờ vào ý thức chấp hành các biện pháp phòng dịch và tinh thần hỗ trợ, đùm bọc lẫn nhau cùng vượt qua giai đoạn khó khăn của nhân dân toàn thành phố trong cuộc chiến chống giặc covid 19.  Một phần sự đoàn kết đó là truyền thống vốn có của một thành phố mang thương hiệu “đáng sống”, nhưng để duy trì, phát huy và lan toả hơn nữa trong cộng đồng đó là nhờ vào công sức của Uỷ Ban Mặt trận, các hội, đoàn thể từ thành phố đến từng xã, phường, tổ dân cư trong vận động, tập hợp hội viên, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Bằng những mô hình hay, cách làm sáng tạo và phù hợp với tình hình của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoà Châu đã và đang góp một phần công sức của mình vào thành quả trong công tác phòng chống dịch của xã nhà nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.

         Đảm nhận chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã từ tháng  5/2021 đến nay, tuy thời gian tiếp cận công việc chưa nhiều, nhưng với tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm 07 năm đảm nhận chức danh Phó Bí thư rồi Bí thư Đoàn xã, chị Dương Thanh Tùng đã kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được của Hội trong thời gian qua. Xác định nhiệm vụ tuyên truyền, tập hợp hội viên và nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Hội, chị đã tập trung lãnh đạo đổi mới phương thức tuyên truyền bằng cách lập fanpage riêng của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, chỉ đạo các chi hội lập các nhóm zalo với đầy đủ các thành viên, đẩy mạnh thực hiện mô hình “Tiếng loa tuyên truyền” thông qua đó những thông tin tuyên truyền được truyền tải rất kịp thời đến hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Chị Dương Thanh Tùng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã (đứng giữa)
đang hỗ trợ rau cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

             Để tập hợp được hội viên, theo chị giải pháp trọng tâm là phải xây dựng cho được những phong trào thiết thực, mang lại hiệu quả trong thực tế, góp phần vào nâng cao đời sống của hội viên và nhân dân. Xuất phát từ quyết tâm đó chị đã tập trung phát huy những mô hình vốn có của hội theo chiều sâu, đồng thời kết hợp với công tác tuyên truyền để mô hình đó thật sự lan toả trong hội viên và nhân dân. Và rồi rất nhiều mô hình được Phụ nữ xã triển khai có hiệu quả, điển hình như mô hình“chia sẻ yêu thương – nâng bước đến trường” hội đã tập trung hỗ trợ cho những trẻ em mồ côi, trẻ em khó khăn trên địa bàn để các em được cắp sách đến trường như bao bạn cùng trang lứa; gần đây nhất hội đã vận động và hỗ trợ 20 xuất quà trị giá 8.000.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Hay là mô hình “Siêu thị 0 đồng” đã trao 65 xuất quà trị giá 19.500.000 đồng cho chị em hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19 … cùng nhiều mô hình khác đã phần nào chia sẻ những khó khăn của hội viên và nhân dân trong cuộc sống. 

        “Vàng thử lửa, gian nan thử sức” và dường như cơn đại dịch covid 19 là một phép thử thật sự đối với hiệu quả từ công tác xây dựng phong trào của Hội. Những khó khăn của xã nói chung cũng phần nào là khó khăn của Hội nói riêng khi dịch bệnh có thời điểm bùng phát trên địa bàn 08 thôn của xã Hoà Châu. Ấy vậy mà mọi chuyện đều được các chị sắp xếp đâu vào đó. Vốn dĩ là “đảm việc nhà”, giữa lúc địa phương cần nhân lực rất lớn để phân phối hàng hoá trong những ngày thực hiện “ai ở đâu, ở yên đó”; các mẹ, các chị lại tạm gác việc gia đình xung phong hỗ trợ phân phối hàng hoá, lương thực thực phẩm cho nhân dân. Không nói quá nhưng trong lúc công việc bộn bề nhưng mọi thứ cứ đâu vào đó, hàng hoá cứ đều đặn đến tay nhân dân không những đúng, đủ mà còn rất kịp thời. Để đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho các lực lượng tham gia chốt trực, các chị cũng là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo hậu cần. Những bữa cơm nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng dường như đã tiếp thêm nguồn năng lượng cho các anh yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Khối lượng công việc là rất nhiều, nhưng hoà chung vào nhiệm vụ của địa phương, hội Liên hiệp Phụ nữ xã vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động khác như hỗ trợ công tác xét nghiệm, chuẩn bị các điều kiện cho khu cách ly tập trung của xã, phân phối hàng hỗ trợ cho nhân dân, tham gia chốt trực tại các chợ …. Và rất tích cực hỗ trợ việc tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân, không chỉ trên địa bàn xã Hoà Châu. 2000 bó rau xanh, 700 cây hoa cúc, 500 hoa hướng dương của nông dân trên địa bàn xã nhà được liên kết tiêu thụ cùng với 3,5 tấn dưa hấu của bà con xã Hoà Liên, Hoà Bắc, 1000 ký trứng cút của xã Hoà Phước, 150 kg nấm rơm của Hoà Tiến được các chị hỗ trợ đưa tận tay đến người tiêu dùng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã hỗ trợ bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt Phong Nam

       Thành quả trên có được là nhờ vào sự quyết tâm đồng lòng của tập thể Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoà Châu trong suốt thời gian qua và được thể hiện rất rõ nét giữa lúc đại dịch đang hoành hành trên địa bàn xã. Hi vọng với sự nhiệt huyết, tinh thần vì cộng đồng, phong trào của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoà Châu sẽ ngày càng phát triển và mang lại hiệu quả thực tế trong việc nâng cao đời sống hội viên nói riêng và của nhân dân xã Hoà Châu nói chung./.

Văn Hoà – Đảng uỷ xã Hoà Châu