menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Công trình thi đua  “mỗi hội viên một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội một hành động ý nghĩa” của hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Châu
Đăng ngày 31-05-2021 18:12

    Thực hiện Chương trình Công tác Hội năm 2021, hưởng ứng công trình thi đua  “mỗi hội viên một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội một hành động ý nghĩa”. Hội LHPN xã Hòa Châu đã vận động trao 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000đ đồng thời phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể vận động trao 100 suất quà (2 tấn gạo, 200 chai xì dầu) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 
Nhằm động viên tinh thần và ghi nhận sự đóng góp của các lực lượng tham gia trực ở các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Hội LHPN xã Hòa Châu tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các lực lượng tại chốt Cầu Tứ Câu (Hòa Phước) và chốt chợ Hòa Châu.

Tặng quà cho lực lượng trực chốt Tứ Câu

Tặng quà cho lực lượng thanh niên trực chốt chợ Hòa Châu

       Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch những ngày qua lực lượng kiểm dịch tại các chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố nói chung và tại Chốt Cầu Tứ Câu,chốt chợ Hòa Châu nói riêng đã căng mình làm việc liên tục, bất kể thời tiết nắng mưa để kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan từ các địa phương vào Thành phố và kiểm soát phiếu đi chợ, hướng dẫn nhân dân giãn cách tại chốt Chợ Hòa Châu.
     Tại các chốt đến thăm, Hội LHPN xã đã trao các nhu yếu phẩm như nước uống, trái cây, các suất ăn tối… tới các “chiến sĩ” đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 và bày tỏ sự sẻ chia, mong các anh, chị nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm cổ vũ và động viên lực lượng tuyến đầu trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tặng quà cho các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

       Nhằm truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em, bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch; đồng thời hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Các cấp Hội từ xã đến thôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh, phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt phát huy mạng xã hội thông qua công tác tuyên truyền nhằm lan tỏa những thông điệp của tháng hành động vì trẻ em năm 2021.

Tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

             Cũng trong dịp này, từ mô hình “Nuôi heo vàng” gây quỹ, 8/8 Chi hội đã tổ chức thăm và trao tặng 20 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn với tổng kinh phí 6.000.000đồng. Bằng những việc làm thiết thực của hội viên phụ nữ trên địa bàn xã với mong muốn chia sẻ, quan tâm và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi cũng như giúp đỡ hộ nghèo khó khăn , đảm bảo công tác an sinh xã hội, góp sức vì một Hòa Châu giàu mạnh, an bình, văn minh, hiện đại.

Tin, ảnh: Hội LHPN xã Hòa Châu