menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Hoạt động các chi hội Phụ nữ xã Hòa Châu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Đăng ngày 24-07-2022 20:44

[ Chi hội Cẩm Nam]

Hướng đến kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), tiếp tục đẩy mạnh phong trào " Phụ nữ Hoà Châu hướng về các địa chỉ di tích, văn hoá", sáng ngày 23/7/2022, Chi hội phụ nữ thôn Cẩm Nam tổ chức Chương trình hành quân về nguồn dâng hương tại Lăng mộ Nhà yêu nước Thái Thị Bôi.

     Trong không khí, trang nghiêm, xúc động các chị đã dâng những nén hương trước nhà chiến sĩ Cách mạng. Đoàn dành phút mật niệm để tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

    Thái Thị Bôi sinh năm 1911 ở làng Nghi An, nay thuộc xã Hòa Phát, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Lúc nhỏ, học ở Đà Nẵng, sau ra học trung học tại Trường Đồng Khánh (Huế). Chịu ảnh hưởng tư tưởng yêu nước của người chú ruột là Thái Phiên, khi học ở Huế cùng một số bạn bè, đồng hương lui tới, gặp gỡ chí sĩ Phan Bội Châu, nên được giác ngộ sớm, bà tham gia Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên tại Huế. Năm 1926, bị mật thám bắt giam, sau đó bị đuổi học vì đã tham gia bãi khóa, tổ chức lễ truy điệu Phan Châu Trinh. Về quê, bà bắt liên lạc với nhóm Đỗ Quang, Đỗ Quỳ, Lê Quang Sung, Lê Văn Hiến, Phan Long… tham gia thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên ở Quảng Nam (7/1927). Năm 1928, bà đứng ra tổ chức và điều hành “Đà thành Nữ công học hội”, tập hợp những thanh nữ tân tiến, mở mang việc dạy nghề, dạy văn hóa, tuyên truyền giác ngộ ý thức bình đẳng của phụ nữ trong gia đình. Năm 1930, bà gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương. Năm 1931, bị địch bắt cùng một lần với Lê Văn Hiến, nhưng vì không đủ chứng cớ nên được thả ra. Tại Đà Nẵng, bà cùng với Nguyễn Sơn Trà lập nhà sách Việt Quảng bán sách tiến bộ, sản xuất cả rượu dâu, làm nơi đi lại, liên lạc hoạt động hợp pháp của nhiều chiến sĩ cộng sản. Thái Thị Bôi thuộc thế hệ phụ nữ Quảng Nam - Đà Nẵng sớm giác ngộ cách mạng, tân tiến ở đầu thế kỷ XX. Do bị bạo bệnh, bà đột ngột qua đời ngày 23/9/1938 tại Đà Nẵng.

[Chi hội Quang Châu]

   Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) được sự thống nhất của Hội LHPN xã, đồng ý của Cấp ủy chi bộ, Ban nhân dân thôn, tối ngày 23/7/2022, Chi hội phụ nữ thôn Quang Châu tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề " Tri ân tháng 7" .

         Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về nội dung và hình thức dàn dựng đến từ những diễn viên không chuyên là hội viên phụ nữ.  Các ca khúc đi cùng năm tháng trong chương trình thêm một lần nữa góp sức vào đêm tri ân bằng âm nhạc, bằng tình yêu, khơi gợi lại không khí lịch sử suốt hai cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc, thể hiện tình cảm biết ơn lịch sử đấu tranh nhiều hi sinh mất mát nhưng vinh quang và tự hào. Chương trình cũng nhắc nhở mọi người biết trân trọng công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho cách mạng và niềm tin vào tương lai rạng rỡ của quê hương, đất nước.

           Bên cạnh đó lồng ghép các nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường, nói không với bao ni lông và chai nhựa sử dụng một lần, tiếp tục đẩy mạnh và phát huy hiệu quả mô hình mái nhà xanh,  xây dựng Hoà Vang - huyện môi trường.

       Cũng tại chương trình, Chi hội phụ nữ thôn Quang Châu đã trao tặng 02 suất quà với tổng số tiền 1.000.000 đ cho hội viên phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo khó khăn trên địa bàn thôn.

[Chi hội Phong Nam]

        Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) được sự thống nhất của Hội LHPN xã, đồng ý của Cấp ủy chi bộ, Ban nhân dân thôn, Chi hội phụ nữ thôn Phong Nam tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề " Bài ca Trường Sơn" .

          Phát biểu tại chương trình, chị Phan Thị Thừa - Chi hội trưởng phụ nữ nhấn mạnh: "Tháng 7 là dịp cao điểm để thế hệ hôm nay tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta không bao giờ quên công lao to lớn của những người tiền bối cách mạng, thương bệnh binh và người có công với cách mạng. Công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện thường xuyên, hiệu quả, thiết thực, làm bằng cả tấm lòng chân thật". 

        "Bài ca Trường Sơn" không chỉ đơn thuần là một chương trình văn nghệ mà còn biểu hiện của văn hoá tri ân, khúc tráng ca để dâng lên các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày 27/7.

     Cùng với nội dung đặc sắc, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: "Cô gái mở đường", "Cúc ơi”,  " Màu Hoa đỏ", "Trường Sơn Đông , Trường Sơn Tây", "Người chiến sĩ ấy”, cùng các ca khúc mang đầy khát vọng, khơi gợi cảm hứng và niềm tự hào dân tộc như: "Linh thiêng Việt Nam”, " hào khí Việt Nam"Hát mãi khúc quân hành”, "Đất nước trọn niềm vui” , " xinh chào Việt Nam"… với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ diễn viên không chuyên đến từ cán bộ hội viên phụ nữ thôn nhà.

  Cũng tại Chương trình, Chi hội phụ nữ thôn Phong Nam đã trao tặng 15 suất quà trị giá 4.500.00 cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

Tin, ảnh: Hội LHPN xã