menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HÒA CHÂU KHÓA XII TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 10
Đăng ngày 25-12-2019 16:14

          Ngày 24/12/2019, Hội đồng nhân dân xã Hoà Châu tổ chức Kỳ họp thứ 10 khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

          Kỳ họp đã tập trung phân tích, thảo luận 16 báo cáo, tờ trình. Qua ý kiến tham gia phát biểu, các đại biểu đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của UBND, các ban, các ngành, hội - đoàn thể xã trong triển khai thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2019, song cũng thẳng thắng chỉ ra tồn tại, hạn chế, làm rõ các nguyên nhân, nhất là việc thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm chậm, thiếu quyết liệt; công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả chưa cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp... Đồng thời, Kỳ họp đã phân tích và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm 2020 với những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, phù hợp; nghị quyết thu chi ngân sách xã năm 2020 và Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020.

Đồng chí: Nguyễn Phụ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã phát biểu khai mạc kỳ họp

          Thông qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, với 12 ý kiến tham gia, các nội dung đã đi vào trọng tâm, trọng điểm, bám sát những tồn tại, bất cập… đã thể hiện rõ tâm huyết, trách nhiệm, vai trò đại biểu với cử tri xã nhà. Các đồng chí trả lời chất vấn lần này cơ bản nắm chắc được vấn đề, có tâm huyết, tầm nhìn và quyết tâm trong hành động thông qua những giải pháp và cam kết cụ thể.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp

          Kỳ họp lần này tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, theo đó các tài liệu kỳ họp đã được UBND xã, các ngành liên quan chủ động chuẩn bị sớm, đúng thẩm quyền, quy định, thủ tục, đảm bảo tiến độ và chất lượng; Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã chủ động, thẩm tra một cách khách quan, trách nhiệm và kịp thời cung cấp các thông tin, tài liệu cho đại biểu HĐND xã nghiên cứu. Chương trình, nội dung, điều hành kỳ họp khoa học, dân chủ; đặc biệt nội dung thảo luận và chất vấn được lựa chọn, có trọng tâm, trọng điểm, sát với thực tiễn và phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri xã. Kết quả kỳ họp cũng cho thấy hoạt động của HĐND xã ngày càng bám sát vào chức năng, nhiệm vụ, gắn bó lợi ích và nguyện vọng của nhân dân xã; thực sự là đại diện cho tiếng nói của cử tri, những chính sách chung được thông tin rộng rãi giúp cử tri thuận tiện theo dõi và tham gia đóng góp ý kiến. Trên cơ sở đó, HĐND xã trân trọng lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị xác đáng và hoàn thiện, nâng cao chất lượng các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này.

          Kỳ họp thứ 10 HĐND xã đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Thành công của kỳ họp là do có sự chuẩn bị tích cực của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, của Uỷ ban nhân dân xã và các bộ phận có liên quan, của Uỷ ban MTTQVN xã. Đặc biệt là sự tham gia đóng góp tích cực của các đại biểu HĐND xã và các vị đại biểu tham dự. Kỳ họp HĐND xã đã nhận được sự quan tâm, thường xuyên theo dõi của đông đảo cử tri xã nhà.

Tin, ảnh : Huỳnh Anh