menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
TUYÊN TRUYỀN VỚI ÔNG, BÀ, CHA MẸ, ANH, CHỊ CỦA VỊ THÀNH NIÊN VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN VÀ TRÁNH THAI NGOÀI Ý MUỐN, ĐỒNG THỜI TUYÊN TRUYỀN DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT
Đăng ngày 23-08-2019 11:32

          Chiều ngày 22 tháng 8 năm 2019, Ủy ban nhân dân xã Hòa Châu phối hợp Trung tâm y tế huyện Hòa Vang tổ chức buổi nói chuyện tư vấn cho các bậc ông bà, cha mẹ, anh chị của các vị thành niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, khám kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn đồng thời tuyên truyền dịch sốt xuất huyết trên địa bàn xã. Tham dự buổi nói chuyện có đồng chí Trần Thị Tâm chuyên viên Trung tâm y tế huyện Hòa Vang – báo cáo viên của buổi tư vấn cùng các cộng tác viên y tế, cộng tác viên dân số, chị em phụ nữ 08 thôn trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh buổi tuyên truyền

          Tại hội nghị, báo cáo viên cung cấp thông tin, kiến thức cho ông bà, cha mẹ, anh chị của các vị thành niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, khám kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn để họ có những kiến thức, kỹ năng giáo dục con em của mình. Từ đó, cha mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên ủng hộ, hướng dẫn, hỗ trợ con cái chủ động tìm hiểu thông tin, kiến thức, tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ Dân số kế hoạch hóa gia đình. Đồng thời đáp ứng nhu cầu kế hoạch hóa gia đình của vị thành viên góp phần giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số  nhằm thực hiện thành công Chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản Việt Nam đến năm 2020.

          Tại Hội nghị báo cáo viên đã tuyên truyền cách phòng chống, triệu chứng, biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết, những việc cần làm khi nghi ngờ bị sốt xuất huyết, để hạn chế tối thiểu sự lây lan của dịch bệnh. Chủ động phối hợp với các ngành y tế trong các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi. Đồng thời cán bộ trạm y tế phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết đến tất cả cộng tác viên dân số, cộng tác viên y tế để hiểu rõ hơn về bệnh sốt xuất huyết.

Ảnh: Phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết

        Qua buổi nói chuyện giúp các bậc ông bà, cha mẹ, anh chị của các vị thành niên có thêm nhiều kiến thức bổ ích để giáo dục con em của mình  phòng tránh mang thai ngoài ý muốn đồng thời hiểu thêm về tác hại của bệnh sốt xuất huyết và biết được được nguyên nhân, triệu chứng để đến các cơ sở y tế điều trị kịp thời./.

Tin, ảnh: Huỳnh Anh.

Các tin khác