menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Trung tâm khuyến Ngư - Nông- Lâm thành phố Đà Nẵng trình diễn thiết bị bay không người lái phun phân bón lá hữu cơ
Đăng ngày 16-08-2022 21:03

        Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2022, tại cánh đồng thôn Tây An xã Hòa Châu, Trung tâm khuyến Ngư - Nông- Lâm thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần NICOTEX FLY Đà Nẵng trình diễn thiết bị bay không người lái phun phân bón lá hữu cơ.

        Đây là loại thiết bị bay phục vụ cho ngành nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu về lợi ích như tiết kiệm nguồn nước, hiệu lực phòng trừ dịch hại, dập dịch nhanh, không làm dập nát thân, lá cây trồng; giảm nguy cơ ngộ độc cho người nông dân do không phải tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất; giảm thiểu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong đất, giảm thiểu ô nhiễm không khí, đất, nguồn nước. Đặc biệt, do lập trình tự động nên máy bay không người lái ghi nhớ điểm phun khi bay về tiếp nhiên liệu, vật tư, tránh bỏ sót trùng lắp, phun được vào ban đêm do có hệ thống đèn Led.

       Việc đưa thiết bị bay không người lái vào phục vụ công việc phun phân bón lá, phun thuốc bảo vệ thực vật, kể cả gieo hạt sẽ mở ra cơ hội giải phóng sức lao động, đảm bảo sức khỏe cho người nông dân trong khâu sản xuất, từng bước cụ thể hóa nền nông nghiệp 4.0 theo Nghị quyết của Chính phủ.

Tin, ảnh: UBND xã