menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Lễ thắp nến tri ân và nêu gương các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Đăng ngày 24-07-2022 20:25

      Chiều tối ngày 24/7/2022. Mặt trận và các Hội đoàn thể xã Hoà Châu phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân và nêu gương các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) tại Nghĩa trang xã Hòa Châu.

     Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, các đồng chí UVBTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Hội đoàn thể xã, đại diện các đơn vị phối hợp: Bộ Chỉ huy Quân Sự Thành phố, tiểu đoàn 179, chùa Phật giáo Dương Sơn, Hội Thiện nguyện Hương Sen - Đà Nẵng, Công ty TNHH tư vấn thiết kế và xây dựng Lê Trường Phát và hơn 200 cán bộ đoàn viên hội viên Cựu Chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội LHPN, Hội Nông Dân trên địa bàn xã. Tại buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

      Đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ôn lại truyền thống đấu tranh quật cường của quân và dân cả nước nói chung và của Hoà Châu nói riêng, lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Thương binh liệt sĩ.

       Nghĩa trang liệt sĩ Hoà Châu là nơi yên nghỉ của hơn 652 liệt sĩ hy sinh trong đó có 208 mộ liệt sĩ chưa xác định. Những chiến công và tên tuổi của các Anh hùng liệt sĩ đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm của các thế hệ hôm nay.

         Sau buổi nêu gương, các đại biểu dâng hương hoa lên Tượng đài trung tâm; hội đoàn viên lần lượt dâng hoa, dâng hương, thắp nến lên từng phần mộ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của dân tộc.

        Chương trình Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ được tổ chức nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Đồng thời khơi dậy ý thức trách nhiệm của các Hội Đoàn thể trong việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với những người có công với Cách mạng.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân Hoà Châu nguyện không ngừng học tập, lao động, sáng tạo, cống hiến hết mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên xã, Hội CCB xã