menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Hội người cao tuổi xã Hòa Châu tổ chức Lễ mừng thọ cho Người cao tuổi
Đăng ngày 05-06-2022 21:24

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), Hội người cao tuổi xã Hòa Châu tổ chức Lễ mừng thọ cho Người cao tuổi 08 thôn cho các độ tuổi tròn 70,75,80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi trên địa bàn xã.

     Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước. Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, Đảng ủy, UBND và Hội người cao tuổi đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín của mình hàng trăm hội viên người cao tuổi đã tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải các bất hòa trong khu dân cư, phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi…Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội, các hội quần chúng quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt.

    Vừa qua Hội người cao tuổi xã Hòa Châu đã vận động các mạnh thường quân được số tiền: 20.700.000 đồng để tặng quà và hoa cho 261 người cao tuổi và tổng kinh phí Nhà nước hỗ trợ là 200.300.000 đồng. Chính quyền địa phương luôn dành sự quan tâm chu đáo cho Hội người cao tuổi xã nhà, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được “sống vui – sống khỏe – sống có ích”, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước./.

 

HUỲNH ANH – ĐẢNG ỦY XÃ HÒA CHÂU