menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Hội Người cao tuổi xã Hòa Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền sau Đại hội VI, Hội người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2021- 2026
Đăng ngày 17-05-2022 20:30

     Chiều ngày 17 tháng 5 năm 2022, Hội Người cao tuổi xã Hòa Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền sau Đại hội VI, Hội người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Qúy – Nguyên Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận thành ủy, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi thành phố, báo cáo viên thành ủy; Ông Lê Nguyễn Dũng, Trưởng ban đại diện Người cao tuổi huyện Hòa Vang; Ở xã có ông Trần Thanh Tuấn ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng hơn 95 người cao tuổi trên địa bàn xã đã đến dự.

     Hội nghị đã được lắng nghe ông Phạm Quý thông qua Nghị quyết Đại hội người cao tuổi Việt Nam và bài phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt các Đại biểu dự Đại hội Người cao tuổi Việt Nam. Theo đó, số nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2021 - 2026 là phát huy vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, phát huy vai trò người cao tuổi trong phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vươn lên làm giàu chính đáng với phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”; phát huy vai trò người cao tuổi trong bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát huy vai trò người cao tuổi trong khuyến học, khuyến tài nêu gương sáng trong gia đình và xã hội. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện Chương trình “người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”.

           Qua buổi Hội nghị đã giúp người cao tuổi xã Hòa Châu có thêm kinh nghiệm quý báu và vận dụng những chính sách, nghị quyết vào cuộc sống sẽ truyền đạt các kinh nghiệm của mình cho thế hệ trẻ, tạo động lực cho việc phát triển, học tập của thế hệ trẻ tại địa phương được tốt hơn và mang tính kế thừa.

Tin, ảnh: Huỳnh Anh-Đảng ủy xã