menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Đoàn thanh niên với mô hình “Cổng trường an toàn, văn minh”
Đăng ngày 01-03-2021 23:20

    Sau thời gian phát động và triển khai mô hình “Cổng trường an toàn, văn minh” , đến nay mô hình đã phát huy được hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở các trường học trên địa bàn xã.

      Mô hình này được Đoàn xã Hòa Châu triển khai ở các Chi đoàn trường học, nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện - văn minh, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, học sinh khi tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong việc đưa đón học sinh tại trường của phụ huynh.

 

Với những việc làm như: hướng dẫn học sinh di chuyển theo hàng lối, không tụ tập, đùa nghịch nơi cổng trường; khi đi xe phải đội mũ bảo hiểm; hướng dẫn các bậc phụ huynh khi đưa, đón học sinh phải đậu, đỗ xe đúng nơi quy định; không để các xe mua, bán hàng rong tụ tập trước cổng trường... 

Hiệu quả hoạt động của mô hình “cổng trường an toàn, văn minh” đã tác động và có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục nề nếp, tác phong, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh; đồng thời góp phần giúp các em hình thành nhân cách từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.Đặc biệt là tạo sự tự giác của học sinh và các bậc phụ huynh, tình trạng ùn tắc trước cổng trường giảm thiểu rõ rệt, đồng thời văn hóa giao thông, ý thức chấp hành luật của thanh thiếu niên, học sinh và phụ huynh ngày càng được nâng cao tất cả vì một mục đích cao nhất “vui khi đến trường, an toàn khi về nhà”.

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên