menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Chi hội Phụ nữ thôn Phong Nam tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, Chi hội Phụ nữ thôn Phong Nam coi việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc hằng ngày của mỗi cán bộ, hội viên. Với thành tích đạt được, tại hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, Chi hội Phụ nữ thôn Phong Nam coi việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc hằng ngày của mỗi cán bộ, hội viên. Với thành tích đạt được, tại hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Huyện ủy Hòa Vang, chi hội đã vinh dự được Huyện ủy khen tặng là “Tập thể điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Từ quyết tâm cao và cụ thể trong kế hoạch...

 Sau khi nhận kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, với tâm huyết của mình, toàn thể hội viên chi hội Phụ nữ thôn Phong Nam đã tích cực và nhiệt tình hưởng ứng việc học tập và làm theo Bác. Trước hết, cán bộ chi hội xây dựng kế hoạch thực hiện, sau đó tham mưu cho cấp uỷ chi bộ và Hội Phụ nữ xã về ý tưởng vận động hội viên thực hiện Chỉ thị 03.

Đội ngũ cán bộ chi hội xác định rằng, để thành công, trước hết phải làm tốt công tác tuyên truyền sao cho hiệu quả, thu hút người nghe để chị em hiểu được mục đích, ý nghĩa quan trọng của việc học tập và làm theo Bác; qua đó, tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong toàn thể hội viên thôn để tổ chức thực hiện. Bằng hình thức tuyên truyền “rỉ tai nhau” lồng ghép với nói chuyện chuyên đề về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh được đưa vào nội dung sinh hoạt ở từng tổ hội, câu lạc bộ như toạ đàm, hái hoa dân chủ... Việc thực hiện Chỉ thị 03 của Chi hội Phụ nữ thôn đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, phong trào đã đi vào đời sống thường nhật của chị em một cách sâu rộng.

Đến những việc làm cụ thể...

Chi hội phát động chị em tiết kiệm trong chi tiêu hằng ngày, thu gom phế liệu, tiết kiệm điện... thu hút đông đảo gia đình của các chị em hội viên tham gia. Mỗi hội viên có một cách làm khác nhau và hằng năm đóng góp từ 5.000 – 10.000đ/1 hội viên. Đồng thời, chi hội còn lồng ghép việc tiết kiệm với các hoạt động nhân đạo, từ thiện, vận động xây dựng “Quỹ an sinh phụ nữ  với tổng số tiền 898.000 đồng nộp về Hội LHPN Huyện và Hội LHPN Huyện đã hỗ trợ cho lại cho hai chị bị bệnh hiểm nghèo của thôn với số tiền 3.000.000 đồng; thực hiện công trình thi đua đặc biệt “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo” do Trung Ương Hội phát động với tổng số tiền 2.335.000 đồng, nộp về Huyện đúng thời gian qui định nhằm chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ những chị em phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Chi hội gắn việc thực hành tiết kiệm để hỗ trợ phụ nữ thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, bằng hình thức xây dựng 10 tổ góp vốn quay vòng, với 150 thành viên, mỗi tháng có 10 chị được nhận với số tiền 2.000.000 đồng nhằm giúp các chị em tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, trong năm 2012 chi hội tiếp tục vận động và xây dựng thêm các mô hình thực hành tiết kiệm  như: “Làm mới sách giáo khoa cũ” “Nuôi heo vàng” “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” “Quỹ chắp cánh ước mơ bằng nhiều hình thức vận động như tổ chức văn nghệ, vận động từ chị em hội viên, các tổ chức và cá nhân có điều kiện hỗ trợ giúp đỡ cho phụ nữ nghèo, khó khăn, trẻ em khuyết tật, phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo gần 120 xuất quà với tổng số tiền 40.750.000 đồng. Đặc biệt, chi hội giúp cho chị Trần Thị Cẩm bị bệnh ung thư với số tiền 7.000.000 đồng, tặng 12 bộ sách giáo khoa cho 12 em con hộ nghèo. Từ các hoạt động nói trên chi hội đã đóng góp tích cực vào việc xoá đói giảm nghèo tại địa phương và thực hiện chương trình “5 không 3 có” của thành phố.

Bên cạnh việc phát động thực hành tiết kiệm, Chi hội tổ chức sinh hoạt để chia sẻ tâm tư tình cảm nhằm động viên chị em phụ nữ thi đua lao động sản xuất, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, hỗ trợ tìm kiếm việc làm tạo điều kiện cho chị em có thu nhập ổn định. Chi hội giới thiệu 12 chị có nhu cầu vào làm việc thường xuyên tại cơ sở sản xuất của chị Ngô Thị Hồng tại thôn nhà với mức thu nhập bình quân 2.200.000 đồng đến 2.500.000 đồng mỗi tháng.

Trong thời gian tới, chi hội phụ nữ thôn Phong Nam xác định đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành nhiệm vụ thường xuyên, gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác hội.