menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
RA QUÂN DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, DIỆT LĂNG QUĂNG, BỌ GẬY PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT
Đăng ngày 25-08-2019 23:37

          Thực hiện kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 07/8/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang về việc tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã năm 2019. Ngày 25/8/2019, Ủy ban nhân dân xã Hòa Châu tổ chức ra quân đồng loạt trên địa bàn 08 thôn để vệ sinh môi trường, xử lý các vật dụng chứa nước không cần thiết tại mỗi hộ dân để diệt lăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi  phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, kịp thời hạn chế sự lây lan hay phát sinh ca bệnh mới, không để xảy ra trường hợp tử vong. Đồng thời tăng cường nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại gia đình, khu dân cư nơi sinh sống.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên ra quân phát tờ rơi, hướng dẫn nhân dân xử lý các vật dụng chứa nước, diệt lăng quăng, bọ gậy

 Kết quả ra quân dọn Vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết vào ngày 25/8/2019 như sau:

          + Số người tham gia ra quân: khoảng 300 người là Cán bộ, Đảng viên, quân dân chính, các ban, ngành, đoàn thể, ngoài ra khoảng 1650 người dân ra quân tại các hộ gia đình, tại các ổ dịch gần đây.

            + Số hộ được thực hiện: khoảng 2500 hộ

            + Số dụng cụ được lập úp: 785 dụng cụ

            + Số dụng cụ có chứa lăng quăng, bọ gậy: 27 dụng cụ, chứa đựng nước khoảng 290 dụng cụ.

            + Ngoài ra cắt tỉa cành cây, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh tại các thôn Tây An, Quang Châu, Giáng Đông.

            + Xử lý  khoảng 5 khối rác.

           + UBND xã đã chỉ đạo cho Đài Truyền thanh xã phát thanh chương trình tuyên truyền, vận động các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết và mở nhạc nền vào thời điểm ra quân sáng ngày 25/8/2019.

           + Trạm y tế xã phát tờ rơi tuyên truyền Phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các tổ dân cư trên địa bàn xã, đồng thời các Hội, đoàn thể trực tiếp hướng dẫn cách diệt lăng quăng, bọ gậy tại hộ gia đình, việc cần làm khi có dấu hiệu nghi ngờ sốt xuất huyết.

            +Xe tuyên truyền chạy 08 thôn trên địa bàn xã trước, trong và sau thời điểm ra quân.

           Đồng thời tại thời điểm ra quân các Hội, Đoàn thể phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết đến người dân để chung tay đẩy lùi dịch sốt xuất huyết. Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng Ủy ban nhân dân xã Hòa Châu kêu gọi tất cả mọi người hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “ Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết” đồng thời tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả phong trào ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp trên địa bàn xã.  ./.

Tin, ảnh: Huỳnh Anh.

Các tin khác