menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
ĐOÀN THANH NIÊN VÀ HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN VÀ NÊU GƯƠNG ANH HÙNG LIỆT SĨ
Đăng ngày 27-07-2019 02:02

     

        Thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), nhằm giúp cho thế hệ trẻ có thể biết và hiểu rõ hơn về truyền thống đấu tranh anh dũng của các tầng lớp cha anh đi trước và cũng là dịp để các cô, các chú, các bác hội viên Hội CCB có dịp tưởng nhớ lại những đồng chí đồng đội đã anh dũng chiến đấu và hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của nước nhà. Tối ngày 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hòa Châu, Đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh xã phối hợp tổ chức “Lễ thắp nến tri ân và nêu gương anh hùng liệt sĩ” để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và ôn lại truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng của Hòa Châu trong 02 giai đoạn kháng chiến của dân tộc.

         Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Lâm – Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên; đồng chí Lê Đức Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Châu, đồng chí Nguyễn Thu – UV BTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Châu, đồng chí Trần Thanh Tuấn – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Châu.

Một số hình ảnh Lễ thắp nén tri ân, dâng hương các anh hùng Liệt sĩ - tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Châu

         Chương trình thể hiện tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; tiếp tục khẳng định sự trân trọng và biết ơn của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

         Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Đức Hùng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã cũng đã ôn lại truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng của quân và dân Hòa Châu.

Ảnh: đồng chí Lê Đức Hùng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cũng đã ôn lại truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng của quân và dân Hòa Châu

         Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, giáo dục ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây cũng là một trong các hoạt động của Đoàn thanh niên xã trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sĩ.

Tin, ảnh: Nhật Tuyên