menu_WAR_hoachauportlet_INSTANCE_TTIRqXtN9Pql
Xã Hòa Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp trên địa bàn xã (09/1978-09/2018),
Đăng ngày 15-09-2018 22:38

            Sáng ngày 15/9, xã Hòa Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp trên địa bàn xã (09/1978-09/2018), với sự tham dự của các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã, Chủ nhiệm Hợp tác xã và cán bộ Hợp tác xã Nông nghiệp ở Hòa Châu qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Phụ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp

            Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Phụ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã ôn lại quá trình hình thành xây dựng và phát triển của 02 Hợp tác xã Nông nghiệp trong giai đoạn sau chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; bước đầu đã tập trung khôi phục kinh tế, xây dựng quê hương. Đặc biệt qua hơn 10 năm đầu thực hiện hợp tác hóa nông nghiệp, 2Hợp tác xã được cấp trên khen thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của Hội đồng Bộ trưởng, Bộ Nông nghiệp, Bộ Văn hóa thông tin và UBND tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng. Trong đó, Hợp tác xã Nông nghiệp 1 đã trở thành 1 trong 7 HTX tiên phong đầu tiên của tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng và giữ vững 10 năm là HTX tiên tiến xuất sắc đã được Đảng, Nhà nước trao tặng 3 Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và được khen tặng là Hợp tác xã nằm trong danh sách Câu lạc bộ 10 tấn/năm của toàn quốc.

            Trong buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp1 và 2 Hòa Châu đã ôn lại những kỷ niệm, những thành tựu đã đạt được trong việc huy động nguồn lực lao động tập thể để xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất cho phát triển kinh tế ở nông thôn và một phần phục vụ cho dân sinh; Cải tạo đồng ruộng, đưa cơ giới hóa, thủy lợi hóa, áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật thời điểm đó vào sản xuất nhằm vào mục đích tăng năng suất và sản lượng lương thực, thực phẩm cho xã hội. Đồng thời, với sự hình thành và phát triển Hợp tác xã Nông nghiệp  cho đến ngày nay đã góp phần tích cực to lớn trong chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Hòa Châu.

Đồng chí Ngô Phước Thọ-Nguyên Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp 1 Hòa Châu giai đoạn 1978-1990

Đồng chí Nguyễn Đức Ngọ - Nguyên Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp 2 Hòa Châu giai đoạn 1982-1984

Đồng chí Phan Ngọc Hưng-Giám đốc Hợp tác xã DVSXKDTH Hòa Châu I

Tin, ảnh: Văn phòng UBND xã